Nhập khẩu heo Thái Lan không khéo tính toán sẽ nguy cơ lỗ to

Theo tờ báo kinhtedothi.vn “Thị trường Thái Lan chỉ trong 3 ngày từ ngày Cục Thú y Thái Lan công bố cho phép xuất khẩu lợn sống sang Việt Nam, giá lợn hơi tại Thái Lan đã tăng thêm 8.000 đồng/kg, đẩy giá lợn vượt mức 60.000 đồng/kg”.

Ngoài việc tăng giá tới 8.000 đồng/kg, giá bán lợn hơi Thái tại thị trường Việt Nam, sau khi cộng thêm các chi phí vận chuyển, rủi ro chết khoảng 0,5%, chi phí kiểm dịch thú y, cách ly… theo ước tính của các nhà nhập khẩu lợn sống là khoảng 85.000 đồng/kg.

Thông tin từ Bộ NN&PTNT, đến ngày 11/6, tổng số lợn được doanh nghiệp đăng ký nhập khẩu lên đến 800.000 con nhưng lợn nhập từ Thái về không rẻ, giá trên 85.000 đồng/kg mới có lãi.

Việc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan không có hạn ngạch mà doanh nghiệp tự do đăng ký và sẽ ngưng khi giá lợn hơi trong nước bình ổn trở lại. Doanh nghiệp được báo ngưng nhập trước một tháng.

Hiện, tại phía Nam, lô lợn giống đầu tiên của Công ty Thùy Dương Phát (Đồng Nai) đã về đến trang trại cách ly tại Đồng Hiệp (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Nếu không có gì thay đổi, lợn thịt nhập chính thức từ Thái Lan sẽ được đưa ra thị trường từ khoảng cuối tuần sau.

Tương tự ở phía Bắc, Công ty TNHH Dinh dưỡng quốc tế Việt Đức (Hà Nội) sau khi đã nhập 4.000 con lợn giống từ Thái Lan đã đăng ký nhập lô 2.000 con lợn thịt, cũng dự kiến hàng về Việt Nam trong tuần này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin facebook Nhắn tin Zalo 0909 399 174