Máy Ép Phân: Giải Quyết Bài Toán Khó Trong Chăn Nuôi Tại Việt Nam

Với quy mô chăn nuôi hơn 16.000 heo thịt, trang trại anh Sỹ  tại Lộc Ninh – Bình Phước từ trước đến nay đều cho chất thải chảy trực tiếp vào hầm Biogas và sau đó qua các bể sinh học. Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động, anh phải đối mặt với tình trạng Biogas không đủ sức chứa; đồng thời, nước thải ra còn có màu đen đặc và mùi hôi rất khó chịu.

Nhận thấy tình hình môi trường tại trang trại và khu vực xung quanh ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng, anh đã tìm hiểu công nghệ máy ép phân trục vít và đặc biệt được công ty TNHH Tư Vấn Công Nghệ Âu Lạc hỗ trợ về mặt kỹ thuật và chuyên môn, anh mạnh dạn đầu tư .

Quy trình hoạt động sơ lược của hệ thống máy ép phân trục vít: Nước thải trang trại chảy trực tiếp vào bể lắng; sau đó, phần nước tiếp tục tràn qua hầm Biogas trong khi phần chất thải rắn sẽ được bơm lên và xử lý ép khô nhờ máy ép trục vít.

Máy khuấy giúp khuấy đều hỗn hợp chất thải. (Ảnh: Công Ty TNHH Tư Vấn Công Nghệ Âu Lạc)
Máy bơm cấp liệu cho máy ép. (Ảnh: Công Ty TNHH Tư Vấn Công Nghệ Âu Lạc)
Chất thải rắn sau khi xử lý. (Ảnh: Công Ty TNHH Tư Vấn Công Nghệ Âu Lạc)

Sau khi lắp đặt và ứng dụng hệ thống ép tách một cách hiệu quả, hầm Biogas của anh không còn gặp phải tình trạng quá tải và nước thải ra giảm thiểu mùi hôi đáng kể. Bên cạnh đó, với số lượng hơn 16.000 heo thịt, trung bình 1 ngày anh thu được từ 100 – 200 bao phân (mỗi bao có trọng lượng khoàng 20kg-25kg) tùy vào lợn lớn hay nhỏ. Mức giá dao động từ 10.000 – 12.000 đồng/bao phân đã góp phần tạo thêm nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình anh.

https://www.youtube.com/watch?v=pSECV2l_-BQ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin facebook Nhắn tin Zalo 0909 399 174