Công dụng của máy tách phân với hầm Biogas

Tại Việt Nam hiện nay việc chăn nuôi nhỏ lẻ trong nông hộ, thiếu quy hoạch, nhất là các vùng dân cư đông đúc đã gây ra ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng. Ô nhiễm môi trường do chăn nuôi gây nên  chủ yếu từ các nguồn chất thải rắn, chất thải lỏng, bụi, tiếng ồn, xác gia súc, gia cầm chết chôn lấp, tiêu hủy không đúng kỹ thuật. Một kết quả kiểm tra mức độ nhiễm khuẩn trong chuồng nuôi gia súc cho thấy, tổng số vi khuẩn trong không khí ở chuồng nuôi cao gấp 30-40 lần so với không khí bên ngoài. Ô nhiễm môi trường có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, làm giảm sức đề kháng vật nuôi, tăng tỷ lệ mắc bệnh, năng suất bị giảm, tăng các chi phí phòng trị bệnh, hiệu quả kinh tế của chăn nuôi không cao. Các chất thải chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường do vi sinh vật (các mầm bệnh truyền nhiễm) là đặc biệt nguy hiểm, vì nó sẽ làm phát sinh các loại dịch bệnh như ỉa chảy, lở mồm long móng, tai xanh, cúm gia cầm H5N1….

Ô nhiễm chất thải chăn nuôi từ các hộ gia đình

1. Giải pháp xử lý phân bằng xây dựng hầm biogas:

Biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường được đánh giá có nhiều ưu điểm, là sử dụng công nghệ khí sinh học (Biogas). Việc xây dựng các hầm Biogas để xử lý chất thải từ chăn nuôi là một biện pháp mang lại tác dụng lớn. Nguồn phân thải sau khi đưa vào bể chứa được phân huỷ hết, giảm mùi hôi, ruồi nhặng và kí sinh trùng hầu như bị tiêu diệt trong bể chứa này. Bên cạnh đó, sử dụng hầm Biogas còn có thể tái tạo được nguồn năng lượng sạch từ phế thải chăn nuôi, tạo ra khí CH4 phục vụ việc đun nấu, thắp sáng.

Hầm biogas phát triển theo nguyên tắc, dẫn lượng chất thải sinh học của vật nuôi vào môi trường hiếm khí, ở đó, các chất thải hữu cơ sẽ lên men và trải qua nhiều phản ứng hóa học, thu được kết quả cuối cùng là khí metal ( CH4) và hơi nước. Trong toàn bộ quy trình làm hầm biogas và đưa vào hoạt động thì hệ thống nước thải của hầm đã diệt đến 99% các loại vi khuẩn, ấu trùng sinh gây bệnh,… nên bà con có thể sử dụng nước như một loại phân bón vi sinh cho cây trồng rất hiệu quả.

 Một hầm biogas điển hình

2. Công dụng của máy tách phân với hầm biogas:

Tuy nhiên xử lý chất thải chăn nuôi bằng hầm biogas thường xuyên bị quá tải do lượng bã rắn phân lắng đọng lâu ngày khiến cho thể tích thực của hầm biogas bị giảm đi.Để giúp cho hầm biogas trở nên hiệu quả, cần có biện pháp để tách riêng phần bã rắn trước khi dồn xuống hầm biogas. Sử dụng máy tách phân, nước thải không đưa thẳng vào túi biogas mà được đưa vào một bể lắng. Từ bể lắng, nước thải được bơm lên máy tách phân. Khi tới màng lọc, phần nước sẽ chảy qua và đi vào túi biogas, phần thô thu được là dạng phân bón vi sinh thích hợp và dễ dàng vận chuyển để bón cho cây trồng. Thông qua sử dụng máy tách phân như vậy, số lượng phân tươi, phân tích trữ trong các hố biogas nhanh chóng được xử lý thành các dạng phân hữu cơ có chất lượng với số lượng lớn, chỉ cần trộn thêm vào men vi sinh và để khoảng tầm 1 tuần cho vơi bớt mùi là có thể bán hoặc sử dụng. Ngoài ra, do phân đã được tách ra khỏi nước thải nên giảm hẳn lượng chất lắng trong túi biogas, qua đó làm giảm chi phí nạo vét hầm biogas và tăng tuổi thọ cho hầm.

Sản phẩm đầu ra của máy ép phân

Thành phẩm phân bón từ máy ép phân được đóng bao

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ ÂU LẠC  chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng máy ép phân, máy tách phân sử dụng tốt cho các hầm biogas. Chúng tôi phát triển dòng máy tách phân model Pulse-Min phù hợp với trang trại từ 1.000-2000 con.

Dòng máy  Pulse-min phù hợp để ép các dạng như:

  • Dùng để tách ép các loại chất thải dạng xơ có kích thước khoảng 0,3mm trở lên như phân heo, bò, gà…
  • Tách ép nước bã bia cho nhà máy sản xuất bia, rượu, cồn…
  • Tách ép nước bột giấy cho nhà máy sản xuất giấy.
  • Tách ép những phế phẩm của lò mổ: lông, chất thải…
  • Tách ép thịt cua, tôm …
  • Tách ép nước rau củ quả của nhà máy chế biến rau, củ, nông sản.

Thông Số Kỹ Thuật:

Dùng cho trang trại 100-2000 con

  • Năng suất ép: 2~5 m3/h
  • Độ ẩm sau ép: ~70%
  • Điện năng: 1.5kW/380V(280V)/3phase(1phase)/50Hz
  • Thân, lưới lọc , trục vít : inox 304
https://mayepphan-vietnam.com/may-ep-phan-viet-nam/may-tach-ep-phan/

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ ÂU LẠC
Địa chỉ: 12C12 Khu Dân Cư Nam Long, Đường Hà Huy Giáp, Khu Phố 3A, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.399.174

Email:  ngocthachpcvs@gmail.com

Website: mayepphan-vietnam.com

Ngoài ra, Âu Lạc còn là nhà cung ứng máy bơm chìm, máy khuấy, máy phát điện Biogas và máy tạo viên phân bón.

Hãy đồng hành cùng Âu Lạc để cùng nhau xây dựng nên một môi trường nông nghiệp xanh sạch và hiệu quả.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin facebook Nhắn tin Zalo 0909 399 174