CÁC LOẠI PHÂN CHUỒNG PHỔ BIẾN VÀ CÔNG DỤNG CỦA MÁY ÉP PHÂN TRONG VIỆC XỬ LÝ PHÂN

1. Phân chuồng là gì?

Phân chuồng là loại phân bón hữu cơ được hình thành từ chất thải động vật: nước tiểu, phân gia súc, gia cầm,… và các loại phế phụ phẩm nông nghiệp (rơm, rạ, cỏ, rau), rác thải hữu cơ và phân xanh. Phân chuồng mang lại nhiều lợi ích đáng kể và ít gây hại đến môi trường, chúng cung cấp các chất dinh dưỡng có giá trị như N (Nitơ), P (Photpho), S (Lưu Huỳnh), K (Kali), các chất dinh dưỡng này đến từ thức ăn của động vật.

Phân chuồng đa số cung cấp chất hữu cơ cho đất và cây trồng. Hàm lượng hữu cơ được bổ sung từ phân chuồng sẽ giúp tăng khả năng giữ nước, phân bón cho đất.Do đó việc dùng các phế phẩm từ động vật nuôi để xử lý thành phân chuồng vừa giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí vừa là nguồn dinh dưỡng quý cho cây trồng, cải tạo đất tối ưu.

2. Các loại phân chuồng:

2.1. Phân bò:

Phân bò có chứa: 1,57% N (ni-tơ), 2,29% P205 (lân), 1,08% K20 (kali). Thuộc loại phân bón thân thiện với môi trường  và được nhiều người dùng để cải tạo đất, có lợi ích kinh tế cao.Điểm hạn chế lớn nhất của phân bò là có nguồn gốc từ cỏ dại nên chứa rất nhiều hạt cỏ nếu không được xử lý sẽ phát sinh cỏ dại sau này. Chính vì nguyên liệu chính là từ cỏ dại nên những loại mầm bệnh có trong cỏ có thể lây lan sang cây trồng.

2.2 Phân dê:

 • Phân dê chứa khoảng 3% N (ni-tơ), 1% P (lân) và 2% K (kali).
 • Phân dê có tính chất nguội, độ pH cân bằng và ít muối (so với phân gà), không gây nóng cho cây như phân bò, ngựa…
 • Phân dê khô hơn phân gà, có hình dạng viên nhỏ, giống như phân của thỏ (hoặc lớn hơn một chút). Phân dê không thu hút giun và ruồi so với phân chuồng gà, ít tạp chất hơn các loại phân động vật khác.
 • Phân dê ít mùi, không thu hút côn trùng mạnh như các loại phân chuồng khác

2.3. Phân gà:

 • Phân gà đã qua xử lý có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất so với các loại phân chuồng khác. Trong phân gà có 1,6% N (ni-tơ); 1,8% P (lân) và 2% là K (kali).
 • Cung cấp hàm lượng hữu cơ cao, tăng sự phát triển của hệ vi sinh vật có ích.
 • Giúp hạt nảy mầm nhanh, mau bén rễ, cây con phát triển mạnh.
 • Đặc biệt phân gà giàu Kali và khoáng chất nên rất tốt khi dùng cho các loại cây ăn trái, tăng hương vị cho cây trái và rau màu.

2.3. Phân lợn (heo):

Cám lợn hiện nay đa phần là thức ăn dinh dưỡng gồm chất đạm, bột, đường, chất béo, chất xơ nên phân heo nhiều tạp chất và nhiều vi sinh vật có hại hơn các loại phân khác, nặng mùi hôi thối và thường khá mặn do có lẫn nước tiểu.

3. Xử lý phân chuồng bằng máy ép phân

Như vậy, phân chuồng là nguồn nguyên liệu rất tốt cho cây trồng và có thể tái sử dụng vào rất nhiều việc trong trang trại. Tuy nhiên nếu phân chuồng không xử lý đúng cách sẽ để lại mùi và rác thải gây ra ô nhiễm môi trường rất lớn. Chính vì vậy, máy ép phân đã ra đời như một hướng xử lý mới rất được các trang trại quan tâm và ngày một phổ biến hơn. Phân động vật nuôi sẽ được lọc tách thông qua hệ thống máy. Các chất cặn bã sẽ được ép khô và nước sẽ được tách riêng sau đó chảy tới khu vực xử lý riêng của nó.Người chăn nuôi có thể sử dụng phân ép khô này vào các hoạt động khác như bón cây, sử dụng làm phân bón ruộng. Hãy xem một số công dụng điển hình của máy ép phân dòng máy như CRI-MAN (nhập khẩu từ Châu âu)

 • Máy ép phân Cri-Man ép các loại chất thải dạng xơ có kích thước khoảng 0,1mm trở lên như phân bò, heo, gà…
 • Thiết bị ép tách được lượng bã, bùn tối đa có trong nước thải nhằm giảm tải trọng hoặc giảm bớt hàm lượng chất ô nhiểm cần xử lý trong nước thải.
 • Lượng bã sau khi ép độ ẩm giảm 55-65% nên có thể tái sử dụng làm phân compos  bón cho cây trồng.
 • Đối với những sản phẩm tái chế để làm chất đốt hoặc tái sử dụng cần độ ẩm thấp thì sản phẩm này đạt hiệu quả tối ưu, giúp rút ngắn quá trình sấy
 • Công suất có thể đáp ứng được cho 5-35m3/ giờ, dùng cho các trang trại heo bò gà.
 • Ngoài ra còn dùng ép bã nước thải nhà máy bột mì, bột gạọ, bã bia.

Như vậy có thể thấy máy ép phân giải quyết các vấn đề phân bón gây ô nhiễm môi trường và cũng có thể tạo ra lợi ích kinh tế cao cho chủ trang trại

Máy ép phân Cri-Man xử lý phân bò
Máy ép phân Cri-Man ép phế phẩm nông sản

4. Đơn vị phân phối hàng chính hãng Cri-man độc quyền tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, khách hàng chỉ có thể tìm kiếm được các loại thiết bị của thương hiệu Cri-man chính hãng thông qua một nơi duy nhất là CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ ÂU LẠC. Đây là trường hợp đặc biệt chỉ có tại Việt Nam, nơi Cri-man đồng ý ký kết văn kiện uy quyền cho phép một đơn vị đứng ra có toàn quyền nhập và phân phối các dòng sản phẩm, linh kiện chính hãng Cri-man đến tay khách hàng. Âu Lạc tự hào vì đây là điều chưa từng có tiền lệ và là lần đầu tiên một quốc gia tại Đông Nam Á đã ký kết được với hãng sau nhiều lần thương lượng.

Âu Lạc thương hiệu phân phối máy ép phân độc quyền Cri-man tại Việt Nam

Chính vì thế, để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi trên thị trường. Khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ ÂU LẠC
Địa chỉ: 12C12 Khu Dân Cư Nam Long, Đường Hà Huy Giáp, Khu Phố 3A, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.399.174

Email:  ngocthachpcvs@gmail.com

Website: mayepphan-vietnam.com

Hãy đồng hành cùng Âu Lạc để cùng nhau xây dựng nên một môi trường nông nghiệp xanh sạch và hiệu quả.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin facebook Nhắn tin Zalo 0909 399 174